McManaman: Quản lý kiểu như Mourinho rất hiệu quả và hiện đại

Jose Mourinho

Cựu tiền vệ của Liverpool tin rằng cách tiếp cận khó khăn của các nhà quản lý trường học cũ không nên được xem là bắt nạt trong trò chơi hiện đại

Huyền thoại Liverpool Steve McManaman tin rằng các cầu thủ bóng đá ngày nay cần phải học cách chấp nhận những lời chỉ trích và đề xuất một thương hiệu quản lý kỷ luật như thế mà Jose Mourinho sử dụng không nên bị lên án là bắt nạt.

Huấn luyện viên của Manchester United, Mourinho, đã bị công khai chỉ trích các cầu thủ của mình trong thời gian trị vì tại Old Trafford, với sự đối xử vô lý của Luke Shaw, Anthony Martial và Paul Pogba.

Jose Mourinho

Trong khi đó, trợ lý HLV Roy Keane của Cộng hòa Ireland đã chạm cột mốc trong những ngày gần đây sau khi anh tham gia vào một cuộc cãi vã với tiền vệ Harry Arter của Cardiff City, với các chi tiết về lời nói của Keane. như số hai của Martin O’Neill.

‘Thức dậy, Premier League!’ – Liverpool gửi tin nhắn cho các đối thủ với chiến thắng Wembley
Benzema đã trở lại xuất sắc nhất sau lối ra Ronaldo của mình

Tuy nhiên, McManaman tin rằng quản lý ‘trường học cũ’ vẫn có thể có hiệu quả, ngay cả trong một xã hội không còn chấp nhận loại ngôn ngữ đầy màu sắc được sử dụng làm chuẩn mực trong phòng thay đồ bóng đá.

“Tôi không nghĩ cái mà Happyluke gọi là phong cách quản lý trường cũ là thừa, nhưng người chơi đã thay đổi và có thể các nhà quản lý và huấn luyện viên phải thích ứng với điều đó”, chuyên gia BT Sport McManaman nói với Goal.

“Các cầu thủ bóng đá mong manh hơn trước đây, không có nghi ngờ gì về điều đó, nhưng tôi vẫn cảm thấy có một nơi trong trận đấu để có một lời nói tốt khi khoảnh khắc đó đúng.

“Chúng tôi thấy các nhà quản lý như Jurgen Klopp và Pep Guardiola và họ dường như đã tìm thấy sự cân bằng hoàn hảo giữa việc có những người chơi dưới sự kiểm soát và nhận được một mối quan hệ tốt với họ.

“Điều đó rõ ràng sẽ dễ dàng hơn khi bạn chiến thắng trò chơi nhiều nhất trong tuần và những gì chúng ta đã thấy trong bộ phim tài liệu gần đây ở Man City là Guardiola có thể hét lên và hét lên với những điều tốt nhất trong số họ.

“Tôi chắc rằng Klopp cũng làm như vậy khi thời gian là đúng và các cầu thủ của Liverpool dường như thích được làm việc trong đội hình của anh ấy.

“Sau đó, bạn nhìn vào một người như Jose Mourinho ở Manchester United và anh ấy có một cách tiếp cận hơi khác biệt. Anh ấy cởi mở hơn trong những lời chỉ trích của anh ấy về các cầu thủ, nhưng tôi không có vấn đề gì với điều đó.

“Tôi không bao giờ nghĩ một người quản lý rên rỉ và hét vào tôi miễn là nó mang tính xây dựng và 99% thời gian, anh ấy đúng và tôi đánh giá cao sự cần thiết phải cải thiện. Tôi cũng biết đồng đội của tôi và bố tôi sẽ nói với tôi đã chơi tệ và điều đó sẽ khiến tôi càng thất vọng hơn. Tôi chưa bao giờ thấy những lời chỉ trích hay bị la hét như là bắt nạt. “

McManaman tiếp tục gợi ý rằng cuộc tấn công bằng lời nói của Keane về Arter là khó khăn hơn để biện minh, với ông chủ trợ lý Ireland đặt câu hỏi tính chuyên nghiệp của tiền vệ sau khi anh bỏ lỡ một buổi tập huấn quốc tế về tư vấn y tế.

“Những gì chúng tôi đã thấy với Keane và cách anh ta đối phó với Arter dường như đang chiếm lấy mọi thứ trên đầu,” anh nói thêm.

“Vấn đề trong tình huống Keane / Arter là nó xảy ra trong một trại quốc tế và Keane chỉ là trợ lý giám đốc. Anh ấy chỉ thấy Arter vài ngày mỗi hai hoặc ba tháng trong suốt một năm với Ireland, để trừng phạt anh ấy vì không đào tạo có vẻ khắc nghiệt khi anh ta không biết anh ta quá rõ.

“Khi bạn làm việc với người chơi mỗi ngày, bạn hiểu điều gì làm cho họ đánh dấu, nhưng một yếu tố mới đã đi vào điều này bởi vì la hét lạm dụng ở người bây giờ được xem như một hình thức bắt nạt.

“Tôi là một Scouser chơi cho Liverpool khi tôi bước vào trận đấu và tôi có thể có bất kỳ lời chỉ trích nào đã đến với tôi, nhưng không phải ai cũng có một làn da dày và có thể chấp nhận nó.

“Ngoài ra, Keane và Martin O’Neill đã làm việc trong trò chơi trong một kỷ nguyên trước đây khi loại điều trị này được coi là tiêu chuẩn, vì vậy họ vẫn đang làm việc với những quy tắc đó.

“Mỗi phòng thay đồ có một nhân vật khác nhau. Người quản lý được trả số tiền lớn để đánh giá đúng cách để tận dụng tối đa mỗi người chơi và không phải ai cũng sẽ phản ứng tốt khi được hét lên mỗi ngày.”

Comments

comments

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*