‘Tôi cảm thấy không biết gì khi xem Man City’ – Bielsa hâm mộ Pep Guardiola

Cựu HLV của Barcelona đã gọi cầu thủ người Argentina là huấn luyện viên giỏi nhất thế giới và tin rằng không thể sao chép phong cách mà ông đã thành thạo

Marcelo Bielsa đã thừa nhận anh ta bị bối rối bởi cách Manchester City của Pep Guardiola có thể thống trị các trò chơi và khẳng định rằng anh ta không liên quan gì đến việc phát triển triết lý của người Catalan.

Guardiola trước đây đã gọi Bielsa là “huấn luyện viên giỏi nhất thế giới” và tìm kiếm một cuộc họp với ông chủ của Leeds United trước khi tiếp quản Barcelona vào năm 2008.

Kể từ đó, Guardiola trở nên nổi tiếng là một trong những chiến thuật gia giỏi nhất trong trò chơi và đã giành được nhiều danh hiệu với Bayern Munich và City sau một thời gian thống trị ở Catalonia, hlv88 gần đây nhất là tuyên bố một chức vô địch Premier League thứ hai vào Chủ nhật.

Bản thân Bielsa đã tận hưởng mùa giải đầu tiên mạnh mẽ ở Anh và có thể chấm dứt cuộc lưu đày 15 mùa của Leeds từ Premier League nếu anh dẫn dắt câu lạc bộ thăng hạng thông qua trận play-off.

“Lập luận tôi đưa ra để giải thích sự tôn trọng và ngưỡng mộ của tôi dành cho Guardiola là vẻ đẹp trong lối chơi của các đội mà anh ấy xây dựng mà bạn không thể sao chép”, Bielsa nói trong một cuộc họp báo vào thứ Hai. “Guardiola xây dựng các đội alpha.

“Chúng tôi luôn nói ‘Guardiola sẽ làm gì nếu không có những cầu thủ anh ấy có ở Barcelona?’ và bạn có thể nói các cầu thủ của Barcelona là độc nhất. Các cầu thủ của Bayern Guard của Pep Guardiola rất tốt và Manchester City cũng vậy.

“Nhưng khả năng tạo ra một phong cách mà bạn chỉ thấy trong các đội của Guardiola quan trọng hơn nhiều so với những cầu thủ anh ấy có.

“Tôi không nói các cầu thủ không quan trọng. Tôi nhấn mạnh khả năng sáng tạo của anh ấy. Những điều bạn không thể phân tích là một bí ẩn đối với những người không biết về họ.

Khi tôi xem các trận đấu của Manchester City, tôi cảm thấy mình không biết gì. Bạn có một bức ảnh trong đó có 10 cầu thủ đang đứng trước hộp của họ và City di chuyển quả bóng, cố gắng tìm khoảng trống để đưa bóng vào. Tôi thấy những gì được thực hiện tốt và cố gắng sao chép nó và hiểu nó. Nhưng bạn không thể sao chép các đội của Guardiola.

Khi tôi nhìn thấy nó, tôi tự hỏi ‘phương pháp là gì? Chúng ta phải lặp lại những gì để làm điều đó? Các nhu cầu được thiết lập sẵn để giải quyết phòng thủ nhỏ gọn này là gì? Nhưng bạn không bao giờ tìm ra. Họ luôn tìm ra giải pháp.

 

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*